Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Nguyễn Thị Tèo Blog

Nguyễn Thị Tèo Blog, giới thiệu cho bạn các sản phẩm cũng như kinh nghiệm của bản thân

Các loại axit béo omega-3 giúp bạn cân bằng nội tiết tố như thế nào?

Không có gì bí mật khi chất béo omega 3 tốt cho bạn. Nhưng làm thế nào để chúng tăng serotonin, giảm testosterone và PMS và cải thiện cân bằng hormone tổng thể của bạn?

Cân bằng hormone mang lại cho cơ thể chúng ta nhiều ý nghĩa. Đây là điều kiện cần thiết để giúp cho cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất.

Thông thường, chúng ta khó nhận biết các dấu hiệu mất cân bằng hormone. Nhưng, nếu bạn có một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giảm được những nguy cơ này.

Trên một khía cạnh khác, cân bằng hormone có thể giúp cho bạn có một bộ ngực phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn đã tìm hiểu về các loại thuốc uống nở ngực thảo dược, bạn sẽ thấy chúng luôn hướng đến việc giúp cân bằng estrogen. Vấn đề này, chúng ta sẽ thảo luận trong một bài viết khác.

Mục đích chính của bài viết này chính là làm rõ hơn về tác dụng của axit béo omega-3 trong việc giúp cân bằng nội tiết tố.

Axit béo omega-3 là gì?

ALA (axit alpha linolenic): là một chất béo thực vật được tìm thấy trong hạt lanh, hạt cây gai dầu, hạt chia và quả óc chó.

DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (eicosapentaenoic acid) là chất béo động vật. Chúng được tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ, cá hồi, cá tuyết và hàu.

Omega 3 là một phần của lớp kép phospholipid trong màng tế bào của bạn. Điều này có nghĩa là chúng giúp điều chỉnh giao tiếp tế bào trong mọi khu vực của cơ thể. Omega 3 cũng tạo thành một tỷ lệ lớn các chất trong não và là nền tảng của cả các hợp chất chống viêm và kháng viêm.

Tác dụng của axit béo omega 3 trong cân bằng hormone

Dưới đây là những tác dụng nổi bật của loại axit béo này:

Omega 3 giúp giảm viêm

Có lẽ, omega-3 được sử dụng nhiều nhất có liên quan đến khả năng giảm viêm của chúng. Mọi người thường nghĩ, nó có tác dụng bôi trơn khớp và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nhưng tác dụng chống viêm của nó cũng góp phần làm cân bằng hormone.

Insulin tăng mạn tính thường dẫn đến sản xuất quá nhiều estrogen.  Omega 3 có thể giúp bình thường hóa nồng độ estrogen. Nó cũng làm giảm các tác động viêm do các hormone mất cân bằng.

Omega 3s giúp cân bằng estrogen

Có một số loại estrogen cũng như khám phá đầy đủ các loại này và chức năng của chúng nằm ngoài phạm vi của blog này. Tuy nhiên, bạn có thể biết rằng lượng omega 3 vừa đủ hỗ trợ tỷ lệ estrogen tối ưu 2/16. Điều này, làm giảm căng thẳng tế bào và nguy cơ ung thư vú.

ALA đặc biệt hữu ích cho mục đích này vì nó có chứa lignans, là phytoestrogen. Phytoestrogen là các hợp chất thực vật có hoạt tính estrogen thấp hơn estrogen do cơ thể sản xuất. Lignans và các phytoestrogen khác có thể ngăn chặn các thụ thể estrogen sử dụng estrogen mạnh hơn, có hại hơn.

Trong PCOS, tỷ lệ estrogen 2/16 thường quá cao. Vì vậy những người mắc PCOS nên tìm đến một người có chuyên môn để tìm ra liều omega 3 trị liệu phù hợp với tình trạng sức khỏe độc đáo của họ.

Omega 3 giúp cân bằng hormone bằng cách làm giảm mức testosterone

Một số người không đủ testosterone và một số người có nó rất nhiều. Đây chính là những trường hợp không lý tưởng.

Phụ nữ có androgen tăng cao (tiền thân của testosterone) có xu hướng có các triệu chứng PMS mạnh hơn. Sản xuất androgen và / hoặc DHEA cao là điển hình cho phụ nữ mắc PCOS.

Một liều bổ sung omega 3 2-3 gram giúp cải thiện kinh nguyệt đều đặn. Nó làm giảm testosterone ở phụ nữ mắc PCOS.

Ngay cả khi bạn chỉ uống 2 gram trong nửa cuối chu kỳ, các triệu chứng PMS thường cải thiện.

Tuy nhiên, nam giới không nên lo lắng về việc sử dụng omega 3. Bởi vì họ nó dường như có tác dụng khác ở nam giới. Dường như nó có liên quan đến chức năng tinh hoàn được cải thiện.

Đây có lẽ là lý do tại sao 2-4 gram omega 3 có thể cải thiện ham muốn. Số lượng omega-3 bạn nạp vào phụ thuộc vào cân nặng của mỗi người.

Omega 3 cải thiện hiệu quả serotonin

Đủ serotonin là rất quan trọng cho một chu kỳ kinh nguyệt hạnh phúc. Trong nửa sau của chu kỳ, serotonin có xu hướng bị hạ thấp để đáp ứng với những thay đổi hormone khác.

Điều này thường dẫn đến tâm trạng và cảm giác thèm ăn. Omega 3 sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

EPA thực sự làm tăng sự giải phóng serotonin bằng cách giảm tuyến tiền liệt. Đây là những hợp chất gây viêm ức chế chức năng serotonin. Ngoài ra, DHA làm tăng khả năng tiếp nhận của các thụ thể serotonin.

Sự kết hợp của omega 3 giúp cải thiện hiệu quả serotonin. Nó giúp cân bằng tâm trạng và hormone tổng thể. Đủ vitamin D là cần thiết để quá trình này có hiệu quả. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ nhu cầu omega mỗi ngày cho cơ thể. Nếu thiếu, hãy sử dụng đến các viên uống bổ sung omega-3.

Kết luận

Omega 3 không chỉ giúp ích cho bộ não của bạn. Chúng là một phần không thể thiếu để giúp cân băng hormone. Hơn nữa, chúng có thể có ảnh hưởng điều trị nếu bạn đang bị các triệu chứng mất cân bằng hormone.

Hãy nhớ rằng omega 3 không nên dùng với liều lượng cao. Những chất béo này làm loãng máu và liều cao phải tránh trong những tình huống như vậy.

Nguồn axit béo omega-3 có thể đến từ thực vật hoặc động vật. Ví dụ như quả bơ, hạt lanh hay cá hồi, cá thu, cá ngừ,...

Bạn đã bao giờ sử dụng omega 3 để hỗ trợ hormone của bạn

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post